HÀO QUANG NGHỆ SĨ - LIỆU CÓ PHẢI CUỘC ĐÁNH ĐỔI XỨNG ĐÁNG?

HÀO QUANG NGHỆ SĨ - LIỆU CÓ PHẢI CUỘC ĐÁNH ĐỔI XỨNG ĐÁNG?

HÀO QUANG NGHỆ SĨ - LIỆU CÓ PHẢI CUỘC ĐÁNH ĐỔI XỨNG ĐÁNG?

HÀO QUANG NGHỆ SĨ - LIỆU CÓ PHẢI CUỘC ĐÁNH ĐỔI XỨNG ĐÁNG?

HÀO QUANG NGHỆ SĨ - LIỆU CÓ PHẢI CUỘC ĐÁNH ĐỔI XỨNG ĐÁNG?

 

HÀO QUANG NGHỆ SĨ - LIỆU CÓ PHẢI CUỘC ĐÁNH ĐỔI XỨNG ĐÁNG?

 

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng một lần mơ về sự hào nhoáng, xa hoa và lộng lẫy của giới nghệ sĩ với cuộc sống sang giả mà ít người có được. Thế nhưng, đã bao giờ bạn suy nghĩ: “Người nghệ sĩ đã hy sinh những gì để đổi lấy sự nổi tiếng?”

(Nguồn: sưu tầm)

Ngày nay, với sự lan truyền mạnh mẽ của văn hoá Hàn Quốc, công chúng có lẽ đã không còn xa lạ với câu chuyện các thần tượng (idol) phải trải qua những buổi luyện tập khắc nghiệt, các buổi tuyển chọn gắt gao để chứng minh tài năng và giành lấy cơ hội ra mắt. Để có chỗ đứng trong giới showbiz, nhiều nghệ sĩ đã phải đánh đổi mồ hôi, nước mắt và thậm chí là cả sức khoẻ, thanh xuân để cống hiến cho nghệ thuật. Song không phải ai cũng có đủ may mắn để khiến bản thân nổi bật trong một bầu trời toàn “sao”.

Chưa hết, khi đã nổi tiếng, người nghệ sĩ lại tiếp tục đối mặt với những khó khăn khác như nguy cơ trầm cảm, áp lực từ công chúng, đồng nghiệp, đánh mất quyền riêng tư. Trên sân khấu, họ luôn được trông đợi về sự xuất hiện đầy rạng rỡ và chỉn chu để làm hài lòng khán giả. Thế nhưng, đằng sau vỏ bọc ấy vẫn là những nỗi niềm và cảm xúc đời thường của một con người.

Năm 2019, truyền thông Hàn Quốc chấn động trước sự ra đi đột ngột, đầy đau thương của hai nữ nghệ sĩ trẻ là Sulli và Goo Hara và chính họ đều là người đã tự tay chấm dứt sự sống của mình vì căn bệnh trầm cảm. Không chỉ ở Kpop, vấn nạn này vẫn luôn âm ỉ tồn tại trong thị trường âm nhạc khác, tiêu biểu là USUK. Trong một cuộc phỏng vấn với CBS Sunday Morning, giọng ca “Shallow”, Lady Gaga, tâm sự: “Khi bước ra thế giới, tôi thuộc về người khác. Họ bám theo tôi một cách hợp pháp, họ có thể theo dõi tôi ở bãi biển. Tôi không thể gọi cảnh sát hay yêu cầu họ rời đi. Tôi đã mất thời gian dài để cân nhắc về giới hạn cho việc này, thế rồi tôi chấp nhận. Nếu tôi không được tự do ngoài đó, ít nhất trái tim tôi tự do”.

(Nguồn: sưu tầm)

Đây chỉ mới là hai trong số hàng ngàn câu chuyện về những góc khuất đằng sau ánh đèn sân khấu. Cuộc sống chốn showbiz, thoạt nhìn thì rất lộng lẫy nhưng sau đó là những đánh đổi, hy sinh mà có lẽ chỉ người trong cuộc mới rõ trắng đen. 


 

-----------------------------------

 

BEHIND THE SPOTLIGHT

 

Surely each of us once dreamed of the glamor, luxury and splendor of the artist life that few have a chance to experience. However, have you ever asked yourself: "What did the artists sacrifice for fame?"

Today, with the widespread of Korean culture, the public may already be familiar with the story of idols having to undergo harsh training sessions, rigorous selections to prove their talents and take the opportunity to debut. In order to gain a foothold in this showbiz world, many artists had to exchange sweat, tears or even health and youth to contribute to the art. The fact is not everyone has enough luck to pop into a "star" among so many other bright stars, ironically.

However, life is not just a bowl of cherries. Once being famous, the artist continues to face other difficulties such as the risk of depression, pressure from the public, colleagues, loss of privacy. On stage, they are always expected to appear radiant and groomed to satisfy the audience. However, behind that cover is still the emotions of a normal individual.

(Nguồn: sưu tầm)

In 2019, the Korean media was shocked by the sudden, painful loss of two young female artists, Sulli and Goo Hara and they were the ones who both ended their lives themselves for the same reason: depression. In an interview with CBS Sunday Morning, Lady Gaga once said: "When I stepped out into the world, I belonged to someone else. They legally follow me, they can track me at the beach. I couldn't call the police or ask them to leave. It took me a long time to consider the limits for this, then I accepted. If I'm not free out there, at least my heart is free.”

These are just two in thousands of stories about the hidden corners behind the limelight. Showbiz life, at first glance, is the flashy and sumptuous dream of lots of people. However, behind that are the dark sides perhaps only people in the profession can understand thoroughly.