"FRIENDZONE" - DOES IT REALLY EXIST?

17 Tháng 04

"FRIENDZONE" - DOES IT REALLY EXIST?

Năm 2013, thuật ngữ “Friendzone” đã được đưa vào từ điển Oxford. Mặc dù vậy, việc đưa ra định nghĩa chính xác cho cụm từ này vẫn chưa được ngã ngũ, bởi nhiều người  vẫn đơn thuần cho rằng họ đang bị kẹt giữa một mối quan hệ “trên tình bạn” nhưng lại “dưới tình yêu”. Việc định nghĩa như vậy có thật sự xác đáng? Hay đó chỉ là mối quan hệ “bối rối” đến mức không thể gọi tên? Liệu “vùng bạn bè” có thật sự tồn tại?

Trước hết, hãy tập trung vào định nghĩa của “Friendzone”.

Thuật ngữ “Friendzone” được xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim nổi tiếng trên TV “Friends” vào ngày 3 tháng  11 năm 1994. Ở trong tập 7 của mùa đầu tiên, khi cô gái tên Rachel nói về chàng trai Ross rằng: “Tôi thích anh ta. nhưng cũng sẽ không bao giờ thích anh ta” và Joey nói với Ross rằng anh ta đã rơi vào vùng “Friendzone”.

Bạn thích một ai đó, nhưng người kia chỉ coi bạn là “anh trai” hay “em gái” thì xin chia buồn rằng các bạn đã đến với vùng “Friendzone”. Đó là một định nghĩa được ẩn dụ cho một mối quan hệ không rõ ràng, khi một người, bị lầm tưởng bởi thứ gọi là “tình cảm nam nữ” mà đối phương dành cho họ. Cho dù bạn có đối xử với họ theo cách mà bạn nghĩ mọi người đều muốn, tuy vậy họ vẫn chỉ coi bạn như một người bạn.

Khá nhiều bài viết thường khẳng định mối quan hệ “Friendzone” là hoàn toàn không có thật. Điều đó đồng nghĩa với việc trong chuyện tình cảm chỉ có 2 khả năng xảy ra là tình cảm xuất phát từ hai phía (được chấp nhận hoặc không có gì cả). Một mặt, cụm từ “Friendzone” đang được sử dụng ngày càng phổ biến nhưng đồng thời sự tồn tại độc lập của “Friendzone” vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi.

Ảnh: Sưu tầm

“Friendzone” là có thật!

Xã hội ngày càng phát triển và mối quan hệ giữa con người ngày càng trở nên phức tạp. Chuyện tình cảm không đơn thuần là tỏ tình với đối phương thì sẽ nhận được 2 khả năng trên. “Friendzone” có thể là trạng thái mà một bên chưa chủ động để phát triển mối quan hệ. Từ đó “Friendzone” đã hình thành và được đa số cộng đồng chấp nhận.

“Friendzone” không đồng nghĩa với thất tình. Nếu thất tình khiến con người đau khổ và mệt mỏi thì “Friendzone” không hẳn là như vậy. Trong “Friendzone”, bạn sẽ phải hy sinh nhiều thời gian, những người theo đuổi bạn để phát triển mối quan hệ không chắc chắn. Trường hợp xấu nhất là bạn phải chấp nhận “Crush” đã có người yêu. Tuy nhiên, “Friendzone” đem đến cảm giác thoải mái bên cạnh đối phương, được làm mọi thứ trên cương vị là người bạn, người thân. Nó khác hoàn toàn việc bạn tỏ tình rồi bị từ chối và dẫn đến những cảm xúc tiêu cực.

“Friendzone” cũng không đồng nghĩa với bạn thân. Nhiều người lầm tưởng “Friendzone” cũng là mối quan hệ giống “bạn thân” vì những điều họ làm với nhau không khác gì như những người bạn. Rõ ràng “Bạn thân” vẫn chỉ dựa trên mối quan hệ bạn bè, còn “Friendzone” là mối quan hệ mà một bên đã có tình cảm lớn hơn tình bạn đối với người kia. Vì thế mà những hành động, hay thói quen của họ sẽ có gì đó vượt mức bạn bè.

Ảnh: Sưu tầm

“Friendzone” tồn tại như một vùng độc lập, không phải bạn thân và cũng không phải thất tình. Nó được coi như một bước chuẩn bị đến thời điểm bạn đã đủ tự tin để tạo dựng mối quan hệ chín chắn hơn với đối phương. Chúng ta nên có cách nhìn thoải mái hơn về sự xuất hiện của nó trong cộng đồng. Thay vì cố gắng phân tích, nghiên cứu để phân loại vào một quan hệ rõ ràng thì các bạn hãy giữ nguyên bản chất  “Friendzone”, coi nó như một điều mới lạ, thú vị trong các mối quan hệ.

Hãy tự tìm cho mình một vùng "Friendzone" để cuộc sống thêm đa sắc màu hơn nha!