Bạn biết gì về TED, TEDx và TEDxFTU?

05 Tháng 06

Bạn biết gì về TED, TEDx và TEDxFTU?

About TED

TED ( Công nghệ - Giải trí – Thiết kế) là một hội nghị thường niên được thành lập năm 1984 có trụ sở tại NewYork, Vancouver và hiện nay là một tổ chức phi lợi nhuận. TED với sứ mệnh lan tỏa giá trị của những ý tưởng trên khắp mọi lĩnh vực, tin tưởng mãnh liệt vào sự thay đổi thái độ, cuộc sống và cả thế giới từ những ý tưởng mà TED mang đến cho mọi người. TED đã trở thành sự kiện mang tính hiện tượng về độ phủ sóng và lan truyền, trở thành một cái nôi tri thức và cảm hứng bất tận, liên kết người với người, cộng đồng với xã hội. Sự góp mặt của các diễn giả và những bài nói đầy chất lượng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau cũng chính là lí do tại sao TED lại được một lượng lớn khán giả quan tâm đến như vậy.

TED là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho Ý tưởng đáng được truyền bá. Bắt đầu như một hội nghị bốn ngày ở California 30 năm trước, TED đã phát triển để hỗ trợ sứ mệnh của mình với nhiều sáng kiến. Hai Hội nghị TED hàng năm mời các nhà tư tưởng và người làm hàng đầu thế giới nói chuyện trong 18 phút hoặc ít hơn. Nhiều cuộc nói chuyện sau đó được cung cấp miễn phí tại TED.com. Các diễn giả của TED đã bao gồm Bill Gates, Jane Goodall, Elizabeth Gilbert, Sir Richard Branson, Nandan Nilekani, Philippe Starck, Ngozi Okonjo-Iweala, Sal Khan và Daniel Kahneman.

Hội nghị TED hàng năm diễn ra vào mỗi mùa xuân tại Vancouver, British Columbia. Các sáng kiến ​​truyền thông của TED bao gồm TED.com, nơi các bài nói chuyện TED mới được đăng hàng ngày; Dịch giả TED, cung cấp phụ đề và bảng điểm tương tác cũng như bản dịch từ các tình nguyện viên trên toàn thế giới; sáng kiến ​​giáo dục TED-Ed. TED đã thành lập Dự án Audacity lấy phương pháp hợp tác để tài trợ cho các ý tưởng với tiềm năng tạo ra sự thay đổi ở quy mô ly kỳ; TEDx, hỗ trợ các cá nhân hoặc nhóm tổ chức các sự kiện kiểu TED địa phương, tự tổ chức trên khắp thế giới và chương trình TED Fellows, giúp các nhà đổi mới thay đổi thế giới từ khắp nơi trên thế giới khuếch đại tác động của các dự án và hoạt động đáng chú ý của họ.

About TEDx

TEDx (sự kiện TED được tổ chức một cách độc lập) được tạo ra trên tinh thần sứ mệnh của TED, tạo cơ hội cho các cộng đồng, tổ chức, cá nhân trải nghiệm tương tự như TED ở quy mô nhỏ hơn, cấp độ địa phương. Nội dung và thiết kế của từng chương trình TEDx là duy nhất và phát triển độc lập, vẫn đảm bảo các quy tắc chung và chia sẻ nhiều ý tưởng đến các cộng đồng trên toàn thế giới.

TEDxFTU: Liệu có trở lại đầy hứa hẹn?

Sau 5 mùa đầu tiên, với sự thành công mỹ mãn của TEDxFTU 2018 (3900 lượt like fanpage trước khi khởi chạy chiến dịch truyền thông online, 5700 tổng lượt like fanpage tính đến ngày diễn ra chương trình 20/05/2018, 4808 lượt tương tác, 44 400 lượt tiếp cận), với sứ mệnh kế thừa từ TED Global (https://www.ted.com/about/programs-initiatives/tedx-program), TEDxFTU liệu có quay trở lại để tiếp tục chia sẻ những ý tưởng độc đáo, đáng quan tâm và thực tế đến với mọi người – đặc biệt là các bạn trẻ thành phố Hồ Chí Minh hay không? Với những thông tin mới bổ ích, TEDxFTU không chỉ là một buổi diễn thuyết mà còn là một cột mốc đáng nhớ và chất lượng nhất, tác động tới ý thức của người tham dự thông qua những thông điệp khác nhau.

Giới thiệu về trang

Về TEDx, x = sự kiện được tổ chức độc lập
Theo tinh thần của những ý tưởng đáng được truyền bá, TEDx là một chương trình của các sự kiện địa phương, tự tổ chức, mang mọi người lại với nhau để chia sẻ trải nghiệm giống như TED. Tại một sự kiện TEDx, video và trực tiếp của TED Talks kết hợp với nhau để tạo ra sự thảo luận và kết nối sâu sắc. Các sự kiện tự tổ chức tại địa phương này được gắn nhãn TEDx, trong đó x = sự kiện TED được tổ chức độc lập. Hội nghị TED cung cấp hướng dẫn chung cho chương trình TEDx, nhưng các sự kiện TEDx riêng lẻ được tự tổ chức. (Theo các quy tắc và quy định nhất định.)