About Us

About Us

About Us

About Us

About Us

 

 ABOUT TED

       

 

TED (Technology, Entertainment, Design - Công nghệ, Giải trí, Thiết kế) là một tổ chức truyền thông đại chúng chuyên đăng tải những phần nói chuyện, cho phép xem trực tuyến miễn phí, với khẩu hiệu "Ideas worth spreading". TED được thành lập vào tháng 2 năm 1984 bởi nhà sáng lập người Mỹ, Richard Saul Wurman, được xây dựng dưới hình thức “hội nghị”. Ban đầu, các bài diễn thuyết tại TED chú trọng vào lĩnh vực công nghệ và thiết kế.

(Nguồn: sưu tầm)

 

Tuy nhiên, theo thời gian và nhu cầu, TED đã mở rộng thêm nhiều lĩnh vực phong phú khác như Kiến trúc, Nghệ thuật, Giáo dục, Tâm lý học,... Từ đó, TED đã trở thành một sự kiện mang tính “hiện tượng” về độ phủ sóng, lan truyền và có sức ảnh hưởng lớn. TED trở thành một ngôi nhà chia sẻ tri thức và là nguồn cảm hứng bất tận một cách miễn phí. 

Với sứ mệnh “Lan tỏa giá trị của những ý tưởng'', TED có một niềm tin mãnh liệt vào quyền năng của những ý tưởng trong việc thay đổi thái độ, nhận thức, cuộc sống và thậm chí là cả thế giới. TED đã trở thành cộng đồng kết nối những tâm hồn sáng tạo với các ý tưởng và cá nhân khác.

 

      ABOUT TEDx

     ​

 

TEDx là một sự kiện độc lập có tính chất tương tự như TED, có thể được tổ chức bởi bất cứ ai có được giấy phép tự do từ TED. Hầu hết các sự kiện TEDx là phi lợi nhuận, nhưng có thể có một khoản phí tham gia hoặc tài trợ chương trình để trang trải các chi phí. Một sự kiện TEDx được tổ chức bởi các tình nguyện viên từ các cộng đồng địa phương. Giống như TED, TEDx không có bất kỳ chương trình thương mại, tôn giáo hay chính trị nào. Mục tiêu của các sự kiện này chính là thúc đẩy đối thoại và kết nối cộng đồng.

(Nguồn: sưu tầm)

 

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, TED đã tổ chức thành công hơn 1500 buổi nói chuyện, tổ chức hơn 6000 sự kiện trên toàn thế giới. Hình ảnh, tiếng nói và tinh thần của TED chính là giá trị xuyên suốt mà họ muốn lan truyền đến tất cả cộng đồng.

Sự kiện TEDx đầu tiên tại Việt nam được diễn ra vào năm 2010 với tên gọi “TEDxSaigon”. Từ đó đến nay, có rất nhiều các sự kiện TEDx được tổ chức như TEDxYouth@DienBienPhuSt, TEDxMeKong, TEDxYouth@Hanoi,… mang lại sự ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng người Việt, đặc biệt là giới trẻ.

 

     ABOUT TEDxFTU

         

 

Với sứ mệnh kế thừa từ TEDGlobal, TEDxFTU đã xuất hiện để tiếp tục chia sẻ những ý tưởng độc đáo, đáng quan tâm và thực tế đến với mọi người – đặc biệt là các bạn trẻ trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Với những thông tin mới bổ ích, TEDxFTU không chỉ là một buổi diễn thuyết mà còn là một cột mốc đáng nhớ và chất lượng nhất, tác động tới ý thức của người tham dự thông qua những thông điệp khác nhau.

Trải qua hành trình 8 năm theo đuổi sứ mệnh, TEDxFTU đã, đang và sẽ không ngừng nỗ lực để phát huy và truyền tải đúng sứ mệnh “Lan tỏa những ý tưởng giá trị” của TED đến mọi người, với mục tiêu tạo ra một cộng đồng kết nối với nhau bằng kiến thức và các ý tưởng chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc.

 

Hãy cùng điểm lại những sự kiện tiêu biểu của TEDxFTU trong 6 năm qua:

 

1.     TEDxFTU 2019: “THE UNCATEGORIZED”

 

2.    TEDxDienBienPhuSt 2018: “THE OBSCURE ELEPHANT”

 

3.    TEDxYouth@DienBienPhuSt 2016: “WHAT IF”

 

4.    TEDxYouth@DienBienPhuSt 2015: “CONFLATION”

 

5.    TEDxYouth@DienBienPhuSt 2014: “THE TRANSPARENCY”

 

6.    TEDxYouth@DienBienPhuSt 2012: “FIND YOUR PASSION”